Thời gian là vàng

Số lượt truy cập

Web Counter

Tài nguyên

Bản đồ xã Yên Trung

Cập nhật

Ảnh ngẫu nhiên

Liên kết Website

Yahoo! Messenger

Người quản trịWebsite của Tr­ường tiểu học Yên Trung B-Ý Yên-Nam Định

Nghề giáo là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý.

Đăng ký thành viên

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Tìm hiểu Tin học >

Làm gì khi máy tính thường xuyên chạy sai giờ?

Việc chạy sai giờ của máy tính thường được gây ra bởi 3 lí do chính. 
Đồng hồ là thiết bị rất cần thiết cho mọi người, và cũng là chức năng không thể thiếu với bất kì máy tính nào. Thế nhưng máy tính của bạn thường xuyên chạy sai giờ và việc này sẽ gây rắc rối khá nhiều? Hơn nữa, bạn lại người có thói quen dùng máy tính để quản lý thời gian, quản lý công việc của mình? Việc chạy sai giờ của máy tính thường được gây ra bởi 3 lí do chính, sau đây là cách kiểm tra và khắc phục chúng.

Lý do thứ nhất, máy tính của bạn bị hết pin CMOS. 

Pin CMOS có hình dạng và kích thước gần giống với pin đồng hồ cỡ lớn và được gắn trên mainboard của tất cả máy tính. Pin này có nhiệm vụ cung cấp năng lượng cho hoạt động của chip CMOS, nơi lưu trữ các thông tin về cấu hình hệ thống bao gồm cả thời gian. Nhờ có pin CMOS mà mọi thông tin quan trọng đều được lưu trữ cả khi bạn đã tắt máy tính. Việc hết pin CMOS sẽ làm cho thông tin trong CMOS bị khôi phục lại trạng thái ban đầu mỗi khi bạn tắt máy và thông tin về thời gian cũng bị sai lệch.

ea

Ở trường hợp này, cách khắc phục duy nhất là bạn phải thay pin CMOS cho máy. Bạn chỉ cần mua pin mới tại các cửa hàng vi tính, mở thùng máy tính của bạn ra, tìm trên mainboard vị trí của pin CMOS và thay pin mới vào.

Lý do thứ hai, bạn đã chọn sai múi giờ (Time Zone)

Đây là lí do khá phổ biến, và rất dễ khắc phục. Với Windows 7, bạn bấm chuột phải vào khay đồng hồ, chọn "Adjust date/time". Nếu bạn thấy thông tin dưới dòng chữ "Time zone.." không chính xác, bạn thay đổi bằng cách bấm nút "Change time zone..." và chọn múi giờ phù hợp với nơi bạn đang ở. Múi giờ của Việt Nam là "(UTC +7:00) Bangkok, Hanoi, Jakata".
ge

Lý do thứ ba, máy tính bạn đã nhiễm malware
Có lẽ đây là nguyên nhân khó xử lý nhất, máy tính của bạn đã nhiễm virus, và virus này đã làm thay đổi giờ hệ thống của bạn. Để khắc phục, bạn phải chuẩn bị một vài phần mềm diệt virus có khả năng nhận biết malware như Malwarebytes hoặc Spybot Search & Detroy.

sa

Sau khi đã có phầm mềm diệt virus, bạn nên khởi động lại máy vào chế độ safe mode và chạy phần mêm diệt virus đã cài để bắt đầu tìm và diệt chúng. Việc chạy ở chế độ safe mode nhằm hạn chế hoạt động của các malware và việc tìm diệt được sạch sẽ hơn.

Với 3 giải pháp trên, hi vọng bạn đã tìm được cách giải quyết phù hợp khi máy tính bạn chạy sai giờ. Bạn nên cẩn thận với các email không rõ nguồn gốc để tránh các malware gây hại có thể xâm nhập vào máy tính của bạn.Link: http://thuthuat.easyvn.net/lam-gi-khi-may-tinh-thuong-xuyen-chay-sai-gio.vn#ixzz2AE6Hn0hI


Nhắn tin cho tác giả
Lê Thành Nam @ 19:29 24/10/2012
Số lượt xem: 372
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

TÌM KIẾM TRÊN GOOGLE

GoogleVN