Thời gian là vàng

Số lượt truy cập

Web Counter

Tài nguyên

Bản đồ xã Yên Trung

Cập nhật

Ảnh ngẫu nhiên

Liên kết Website

Yahoo! Messenger

Người quản trịWebsite của Tr­ường tiểu học Yên Trung B-Ý Yên-Nam Định

Nghề giáo là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý.

Đăng ký thành viên

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

Gioi thieu chung INTERNET

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Lê Thành Nam
Ngày gửi: 19h:24' 03-12-2012
Dung lượng: 37.0 KB
Số lượt tải: 5
Số lượt thích: 0 người
Giới thiệu chung về Internet


I/ Nguồn gốc Internet :
1. Nguồn gốc :
Tháng 6/1968 một cơ quan của Bộ quốc phòng Mĩ là Cục dự án các nghiên cứu tiền tiến (Advance Research Projects Agency – ARPA) đã xây dựng dự án kết nối các trung tâm nghiên cứu lớn trong toàn liên bang, mử đầu là 4 cơ sở :Viện nghiên cứu Stanford, Đại học California ở Los Angeles, Đại học California ở Santa Barbara và Đại học Utah. Mục tiêu là từ các trạm này sẽ mở rộng ra các cơ sở nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực quân sự, hình thành một mạng máy tính có độ tin cậy cao. Giải pháp lúc đầu được chọn là của Bolt Beranek và Newman (BBN). Lúc bấy giờ chưa có các khái niệm LAN, WAN và cũng chưa có các máy PC Giải pháp của BBN bao gồm các nút mạng (IMP – Interface Message Processor) là tổ hợp các phần cứng, phần mềm được cài đặt trên các máy tính mini.
Đến mùa thu năm 1969 đã kết nối thành công và hình thành nên mạng ARPANET, đây chính là tiền thân của Internet ngày nay. Gio thức truyền thông được sử dụng lúc đó là NCP (Network Control Protocol). Tuy nhiên, xuất phát từ nhu cầu thực tế, các nhà thiết kế ARPNET ngay từ buổi đầu cũng đã nhận thức được cần phải xây dựng một mạng là mạng của các mạng.
Vào khoảng giữa những năm 70, giao thức truyền thông TCP/IP được Vint Cerf (Đại học Stanford) và Robert Kahn (BBN) phát triển, ban đầu cùng tồn tại với NCP và cho đến năm 1983 thì thay thế hoàn toàn trong ARPANET.
Thuật ngữ Internet được xuất hiện trong một tài tiệu năm 1974 nhưng cũng chưa được mọi người quan tâm lắm.
Vào năm 1980, vì lí do an ninh, Bộ quốc phòng Mĩ (Department of Defense) đã quyết định tách ARPANET thành 2 mạng con là Milnet (quân sự) và ARPANET (dân sự).
Tháng 11.1986, Uỷ ban Khoa học Quốc gia - NFS (Nation Scicense Foudatin) bảo trợ cho 5 trung tâm siêu máy tính kết nối thành mạng xương sống (backbone) phục vụ nghiên cứu khoa học.
Năm 1987, NFSNET ra đời với tốc độ đường truyền lên đến 1,5 MB/s (trong khi đó tốc độ đường truyền trong ARPANET là 56 KB/s) cho phép các mạng trong vùng có thể kết nối vào mạng.
NFSNET với các mạng trong vùng đã phát triển rất nhanh. Cùng với sự tham gia của các trường Đại học, giới kinh doanh, các tổ chức chính phủ, NFSNET đã trở thành một mạng toàn cầu, không còn chỉ là một mạng nội bộ trong nước Mĩ nữa, một xa lộ thông tin đã hình thành.
Năm 1980, NFSNET chuyển thành Internet và mạng ARPANET
kết thúc “nhiệm vụ“ tiên phong trong lĩnh vực này. DOD trở thành người sử dụng Internet và Milnet trở thành một bộ phạn của liên mạng.
Lúc đầu, Internet được coi là mạng của tất cả các mạng sử dụng giao thức IP, nhưng cho đến nay nhờ các cầu nối đa giao thức thì Internet đã trở thành mạng của các mạng sử dụng các giao thức khác nhau.

2. Giao thức kết nối :

Các máy tính trên Internet sử dụng 2 giao thức kết nối : SLIP (Serial Line Internet Protocol) và PPP (Point to Point Protocol). Cả hai giao thức này cho phép kết nối với Internet qua đường dây điện thoại quay số (dial up telephone). Giao thức PPP có nhiều ưu điểm hơn giao thức SLIP nên được sử dụng thông dụng hơn.


 
Gửi ý kiến

TÌM KIẾM TRÊN GOOGLE

GoogleVN