Thời gian là vàng

Số lượt truy cập

Web Counter

Tài nguyên

Bản đồ xã Yên Trung

Cập nhật

Ảnh ngẫu nhiên

Liên kết Website

Yahoo! Messenger

Người quản trịWebsite của Tr­ường tiểu học Yên Trung B-Ý Yên-Nam Định

Nghề giáo là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý.

Đăng ký thành viên

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

JAVA

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Lê Thành Nam
Ngày gửi: 19h:25' 03-12-2012
Dung lượng: 51.5 KB
Số lượt tải: 7
Số lượt thích: 0 người
Java

I-Lịch sử của Java
Java được nghĩ ra một thời gian khá lâu trước khi sự thích hợp của nó đối với Web được lưu ý đến. Bạn có lẽ sẽ ngạc nhiên khi biết Java được phát triển cho những yêu cầu sử dụng khác. (Đầu tiên Java được định hướng để đóng vai trò là công nghệ then chốt trong một số ngành công nghiệp nhưng lại không đạt được thành công). Trong thực tế, thậm chí “Java” không phải là cái tên đầu tiên của ngôn ngữ này.
Cuối năm 1990, một người có tên là James Gosling đã nhận được một bài toán về các chương trình để điều khiển các thiết bị điện tử tiêu dùng. Gosling và các đồng nghiệp của ông tại công ty Sun Microsystems bắt đầu thiết kế phần mềm này bằng C++, một ngôn ngữ mà phần lớn các nhà lập trình đều tán dương bởi bản chất hướng đối tượng của nó. Tuy nhiên, Gosling đã nhanh chóng nhận ra rằng C++ không phù hợp với dự án mà ông và đồng nghiệp của ông đang làm. Họ mắc phải rắc rối với những khía cạnh phức tạp của C++ như là sự kế thừa của nhiều lớp và các lỗi chương trình như sự hổng bộ nhớ. Gosling đã sớm quyết định rằng ông sẽ phải nghĩ đến một ngôn ngữ máy tính đơn giản khác mà sẽ tránh được tất cả những rắc rối ông đã gặp đối với C++.
Mặc dù Gosling không quan tâm đến sự phức tạp của ngôn ngữ như C++ nhưng ông thực sự thích cú pháp cơ sở và đặc điểm hướng đối tượng của ngôn ngữ. Vì vậy, khi thiết kế ngôn ngữ mới ông đã dùng C++ như mô hình và bỏ đi tất cả những điểm của C++ làm cho ngôn ngữ này khó sử dụng trong dự án điều khiển thiết bị điện tiêu dùng của ông. Khi hoàn thành dự án thiết kế ngôn ngữ, ông đã có một ngôn ngữ lập trình mới mà ông đặt tên là Oak. (Oak có nghĩa là cây sồi).
Oak được sử dụng đầu tiên trong một dự án có tên là Green. Đội phát triển cố gắng thiết kế một hệ thống điều khiển sử dụng trong nhà. Hệ thống điều khiển này giúp người sử dụng thao tác với một danh sách các thiết bị như TV, đầu video, đèn và máy điện thoại, tất cả từ một máy tính gọi là *7 (Star Seven).
Bước tiếp theo cho Oak là dự án video theo yêu cầu (video on demand _ VOD ), trong đó ngôn ngữ được sử dụng như nền tảng cho phần mềm điều khiển một hệ thống TV. Mặc dù cả *7 và VOD đều không trở thành những hàng hoá thực tế nhưng chúng cũng đem lại cho Oak một cơ hội để phát triển và trưởng thành. Cùng thời gian này Sun Micosystems khám phá ra rằng tên “Oak” đã được dùng trong một công nghệ khác và họ đã đổi tên ”Oak” thành “Java” (Java là tên một hòn đảo ở Indonesia, nơi có trồng loại cà phê nổi tiếng), như vậy trong tay họ có một ngôn ngữ vừa mạnh vừa đủ đơn giản.
Quan trọng hơn, Java là một ngôn ngữ cơ sở trung lập, điều này có nghĩa là các chương trình phát triển với Java có thể chạy trên bất kỳ hệ thống máy tính nào mà không cần thay đổi. Hệ cơ sở cố định (platform
 
Gửi ý kiến

TÌM KIẾM TRÊN GOOGLE

GoogleVN