Thời gian là vàng

Số lượt truy cập

Web Counter

Tài nguyên

Bản đồ xã Yên Trung

Cập nhật

Ảnh ngẫu nhiên

Liên kết Website

Yahoo! Messenger

Người quản trịWebsite của Tr­ường tiểu học Yên Trung B-Ý Yên-Nam Định

Nghề giáo là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý.

Đăng ký thành viên

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

Kinh nghiem su dung Internet

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Lê Thành Nam
Ngày gửi: 19h:25' 03-12-2012
Dung lượng: 30.5 KB
Số lượt tải: 8
Số lượt thích: 0 người
-------------------------------------------------------------------------------
Từ: TEK@HN.FPT.VN
Gửi cho: INTERNET@HN.FPT.VN
Nhận: Thursday, 30 July 1998 09:42:58 am
Tiêu đề: Vài kinh nghiệm sử dụng Internet

Bài gồm 3 phần
- các chương trình tiện ích
- các mẹo vặt
- một số địa chỉ
Viết bởi Vương Quang Khải

Vài kinh nghiệm sử dụng Internet

Dưới đây là tóm tắt những kinh nghiệm xương máu của KhảiVQ, kết quả của vài trăm (hay vài nghìn gì đó ;^) giờ online (ở Emotion Cafe, tất nhiên). Hy vọng chúng sẽ giúp được các bạn tiết kiệm được thời gian và tiền ĐT.

1/ Sử dụng các chương trình đặc biệt:

- Để tìm kiếm trang web và file thì đừng dùng Web Ferret, vì nó chỉ xếp thứ bét trong các bot tìm kiếm. 2 bot được đánh giá cao nhất là Copernic Plus (theo PC Magazine) và Inforian Quest 98 (PC World USA). Còn nếu lười không dùng bot thì hãy dùng Yahoo vì nó có kết nối tới Alta Vista hay Hotbot là những máy tìm kiếm mạnh nhất hiện nay, mỗi cái quản lý được cỡ trên 20% trong tổng số trang Web trên Internet (nếu tôi nhớ không nhầm thì có tổng cộng trên 3 triệu trang). Trong khi các máy tìm kiếm khác chỉ bao phủ được <15%. Cá nhân tôi ưa dùng Copernic Plus hơn vì mặc dù nó là shareware nhưng rất lịch sự và giao diện có vẻ chuyên nghiệp (có nghĩa là đơn giản, dễ sử dụng mà vẫn đẹp). Còn IQ 98 có một cái quảng cáo lù lù to tướng giữa màn hình thấy mà ghét, giao diện có vẻ ngu xuẩn dù không biết tìm có hay hơn không.
http://www.copernic.com

- Để chép nội dung 1 trang web hay cả 1 site thì hãy dùng Teleport Pro (PCM) hoặc Web Snake (PCW). Những cái như Web Whacker hay Site Snag gì đó còn theo sau cả năm ánh sáng luôn. Tôi thích dùng Teleport vì giao diện của nó rất chuyên nghiệp lại có tính năng đặt cấu hình rất mạnh. Tuy nhiên Teleport có vấn đề là bạn sẽ bị báo lỗi về Java Script khi đọc một số (rất ít) trang download bằng Teleport. Mặc dù Web Snake được giải nhất của PC World USA và có giao diện tuyệt đẹp (như Winzip 7 vậy) nhưng tôi không ưa lắm. Đó là vì mặc dù tôi tự nghĩ mình không đến nỗi ngu ngốc nhưng tôi đã từng thử cả tiếng mà nó chạy vẫn bị lỗi (chỉ tải được 1 trang chứ không theo các link tiếp) và theo PC Mag thì nó còn nhiều lỗi về giao diện.
http://www.tenmax.com

- Để chép file về ổ cứng thì Gozilla là nhà vô địch tuyệt đối của mọi tạp chí. Chương trình rất mạnh này này cho phép bạn download một hay nhiều file vào bất cứ thời điểm nào bạn muốn, có thể đặt để nó tự động disconnect hoặc shutdown sau khi download xong. Nó cho phép download tiếp 1 file ngay cả khi đã bị ngắt dở chừng, đặt độ ưu tiên (độ rộng đường download, có thể đặt nhỏ để download trong lúc duyệt Web), có thể tự động tìm file cần download trên các ftp server phổ biến để tìm ra địa chỉ có thể download nhanh nhất. Và cuối cùng là bạn có thể để cho nó tích hợp với trình duyệt web để tự động cho file vào hàng đợi lúc nhắp chuột vào đó, hay biến nó thành một biểu tượng Alway on Top rồi kéo và thả các liên kết file vào. Hoặc đơn giản
 
Gửi ý kiến

TÌM KIẾM TRÊN GOOGLE

GoogleVN