Thời gian là vàng

Số lượt truy cập

Web Counter

Tài nguyên

Bản đồ xã Yên Trung

Cập nhật

Ảnh ngẫu nhiên

Liên kết Website

Yahoo! Messenger

Người quản trịWebsite của Tr­ường tiểu học Yên Trung B-Ý Yên-Nam Định

Nghề giáo là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý.

Đăng ký thành viên

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

ODBC

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Lê Thành Nam
Ngày gửi: 19h:26' 03-12-2012
Dung lượng: 74.0 KB
Số lượt tải: 6
Số lượt thích: 0 người
Tổng quan về ODBC/JDBC
Kiến trúc và các mô hình hoạt động

Người viết báo cáo: Đào Chung Thành.
WEB Database Applications Development Group.

giới thiệu chung.

Cùng với sự phát triển của CNTT, nhu cầu xây dựng, lưu trữ các CSDL lớn và nhu cầu về chia sẻ dữ liệu ngày càng gia tăng. Điều đó dẫn đến sự ra đời của các Hệ quản trị cơ sở dữ liệu khác nhau (DBMS - Database Management System: Là phần mềm thực thi các lệnh để truy xuất dữ liệu trong Data Storage. Thường thì một DBMS bao gồm một SQL parser - module phân tích cú pháp các lệnh SQL, một Optimizer - module đánh giá, tối ưu các câu lệnh, một module thực thi, và một vài thành phần khác mà nó cung cấp các phục vụ quản lý dữ liệu như security, transactions, recovery. Đôi khi DBMS được nhắc tới như một server, khi nói đến Microsoft SQL Server, Oracle, hoặc DB2 chúng ta thường nghĩ ngay tới DBMS. Trong nội dung trình bày ở đây chúng ta sẽ xem các DBMS bao gồm cả các Desktop Database Product như Foxpro, Access và Paradox). Mỗi DBMS khác nhau được triển khai tuỳ thuộc vào các nhu cầu riêng của từng bộ phận.
Trước những nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng, họ cần có những ứng dụng mà nó có thể được phát triển và sửa đổi nhanh chóng và các ứng dụng đó phải phải khai thác được các khả năng đặc biệt của mỗi DBMS và cuối cùng là nó phải đơn giản dễ sử dụng. Và như vậy các nhà phát triển ứng dụng đã gặp phải nhiều khó khăn vì mỗi DBMS sử dụng một version SQL của riêng họ và do đó nó có một API riêng rất phức tạp. Điều này đã tạo ra một nhu cầu cần thiết phải có một middleware layer đảm nhận chức năng của một translator, nó sẽ chuyển đổi các lệnh SQL chuẩn thành các câu lệnh SQL sử dụng bởi DBMSs đặc biệt. Microsoft`s ODBC và Sun Microsystem`s JDBC chính là các translator như vậy.

A. ODBC - Open database connectivity

I - ODBC là gì ?

ODBC (Open Database Connectivity) là một standard Database API. ở đây cần phân biệt 2 khái niệm "standard API" và "native API": Standard API là một API chuẩn, điều đó có nghĩa là nó được sự chấp thuận và hỗ trợ từ các nhà cung cấp DBMSs và các nhà phát triển ứng dụng. Còn các native API là các API do từng nhà cung cấp DBMS đưa ra để truy xuất và khai thác hiệu quả các khả năng đặc trưng của DBMS do họ cung cấp (ví dụ Oracle OCI, Sybase DB-Library là các native API).
Các bạn đã làm quen với Windows API khi lập trình trong môi trường Windows. Trong Visual Basic có thể bạn sẽ ít dùng trực tiếp các hàm, thủ tục do Windows API cung cấp nhưng trong Visual C++ thì gần như liên tục sử dụng các hàm, thủ tục này để ứng dụng của bạn giao tiếp được với hệ điều hành Windows và để tạo ra các giao diện của người sử dụng. Cho ví dụ, trong vấn đề hiển thị video để đưa ra một cửa sổ trên màn hình thì bạn không cần phải biết đến loại màn hình nào đang được sử dụng, Windows API cung cấp cho bạn khả năng hiển thị video độc lập với các thiết bị. Cũng tương tự như vậy, ODBC là một Database API chuẩn, nó cung cấp cho các bạn khả năng truy nhập đến các CSDL một cách độc lập với các DBMS, qua ODBC các bạn có thể truy xuất được tới các CSDL trên các DBMS khác nhau.
 
Gửi ý kiến

TÌM KIẾM TRÊN GOOGLE

GoogleVN