Thời gian là vàng

Số lượt truy cập

Web Counter

Tài nguyên

Bản đồ xã Yên Trung

Cập nhật

Ảnh ngẫu nhiên

Liên kết Website

Yahoo! Messenger

Người quản trịWebsite của Tr­ường tiểu học Yên Trung B-Ý Yên-Nam Định

Nghề giáo là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý.

Đăng ký thành viên

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

SKKN boi duong giao vien danh gia hoc sinh tieu hoc

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Lê Thành Nam
Ngày gửi: 20h:31' 03-12-2012
Dung lượng: 184.0 KB
Số lượt tải: 14
Số lượt thích: 0 người


sáng kiến kinh nghiệm

kinh nghiệm bồi dưỡng giáo viên
thiết kế một số test kiểm tra đánh giá học sinh tiểu học

I.1 Lí do chọn đề tài:
Như chúng ta đã biết bậc tiểu học là quá trình giáo dục tiếp nối của bậc mầm non và là cầu nối cho sự nghiệp giáo dục sau này. Cùng với sự giáo dục hình thành nhân cách đạo đức cho các em, nhất là các em ở bậc tiểu học thì điều thiết yếu cơ bản nhất là phát triển trí tuệ và trau dồi học vấn cho các em. Mục tiêu của giáo dục tiểu học nhằm giúp học sinh hình thành những cơ sở ban đầu cho sự phát triển đúng đắn và lâu dài về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mĩ và các kĩ năng cơ bản để học sinh tiếp tục học Trung học cơ sở. Đây là giai đoạn hình thành kiến thức, kỹ năng cơ bản tạo cơ sở cho học sinh tiếp thu kiến thức ở các lớp trên.
Để thực hiện mục tiêu trên, chương trình tiểu học có nhiều sự thay đổi về nội dung cùng với sự đổi mới của phương pháp dạy học lấy học sinh làm trung tâm.
Hiển nhiên việc thay đổi về nội dung và phương pháp nào cũng đều hướng tới đích chung là kết quả của quá trình dạy học. Vì thế sự cần thiết và tầm quan trọng của việc đánh giá kết quả dạy học là:
Thứ nhất: Giúp giáo viên và học sinh đo được mức độ nắm vững kiến thức của các môn học ở từng giai đoạn của quá trình dạy học. Giúp người giáo viên có những thông tin chính xác nhất từ phía học sinh về mọi mặt: kiến thức, kĩ năng và trình độ phát triển tư duy.
Thứ hai: Kiểm tra đánh giá không chỉ có ý nghĩa phản ánh kết quả dạy học mà thông qua đó còn tìm và nhận biết được những quan điểm hợp lý và bất cập, phát hiện được những ưu nhược điểm và các khó khăn trong quá trình dạy học.
Thứ ba: Giúp giáo viên và học sinh tự phát hiện các sai lầm phổ biến, những hạn chế trong quá trình học của học sinh. Từ đó giúp giáo viên có thể có những kế hoạch điều chỉnh, bố sung kịp thời những nội dung và phương pháp dạy học ở giai đoạn tiếp theo cho phù hợp hơn.
Thứ tư: Là biện pháp giúp giáo viên có cơ hội phát hiện khả năng học tập của học sinh để kịp thời bồi dưỡng , động viên khuyến khích học sinh quyết tâm học
tập để đạt kết quả cao trong học tập từ đó học sinh phải không ngừng cố gắng, thúc đẩy việc phát triển khả năng học tập của bản thân.
Vì vậy nội dung tiền đánh giá là những kiến thức kỹ năng cơ bản nhất của các môn học. Tránh những hình thức kiểm tra máy móc, nặng nề gây khó khăn cho học sinh. Muốn làm được điều này người giáo viên phải làm chủ kiến thức của các môn học có liên quan đến chương trình tiểu học. Đồng thời hiểu rõ các cơ sở lý luận của việc kiểm tra đánh giá học sinh. Từ đó người giáo viên mới có những kiểm tra đánh giá chính xác, công bằng
 
Gửi ý kiến

TÌM KIẾM TRÊN GOOGLE

GoogleVN