Thời gian là vàng

Số lượt truy cập

Web Counter

Tài nguyên

Bản đồ xã Yên Trung

Cập nhật

Ảnh ngẫu nhiên

Liên kết Website

Yahoo! Messenger

Người quản trịWebsite của Tr­ường tiểu học Yên Trung B-Ý Yên-Nam Định

Nghề giáo là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý.

Đăng ký thành viên

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

Tham luan ve đao duc cua Doi vien

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Lê Thành Nam
Ngày gửi: 20h:12' 25-08-2014
Dung lượng: 25.5 KB
Số lượt tải: 9
Số lượt thích: 0 người
Kính thưa quý thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn đội viên thân mến!

Lời đầu tiên cho phép em thay mặt toàn thể các bạn đội viên của lớp 4B gửi tới quý vị lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và chúc cho đại hội được thành công tốt đẹp.

Vừa rồi, chúng ta đã được nghe báo cáo thành tích của liên đội trong năm học 2013-2014 và phương hướng hoạt động của liên đội trong năm học 2014-2015. Sau đây, mình thay mặt chi Đội xin được tham luận về vấn đề đạo đức.

Kính thưa quý thầy cô giáo, thưa toàn thể đại hội! Bác Hồ của chúng ta đã từng nói “Có tài mà không có đức là người vô dụng còn có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”. Thật vậy, ngoài việc học tập việc rèn luyện đạo đức của mỗi người học sinh là vô cùng quan trọng.
Hiện nay đạo đức của các bạn học sinh nói chung của các bạn học sinh trường ta nói riêng đang là vấn đề rất đáng quan tâm. Hiện tượng các bạn nam để tóc dài, đi học muộn, không thực hiện đúng đồng phục mặc dù bị nhắc nhở nhiều nhưng vẫn tiếp tục xảy ra. Hơn thế nữa hiện tượng các bạn nói trống không, thậm chí chỉ chào thầy cô dạy mình hoặc không chào cũng đang xảy ra ngày một nhiều.

Chính vì vậy trong đại hội hôm nay tôi muốn trao đổi cùng các bạn việc rèn luyện đạo đức của học sinh chúng ta. Chúng ta cần phải rèn luyện đạo đức như thế nào?
- Thứ nhất: Đối với thầy cô giáo- những người cho ta tri thức, dạy ta cách làm người: Chúng ta phải luôn luôn tôn trọng, lễ phép. Khi giao tiếp cần phải thưa gửi, gặp các thầy cô giáo dù ở trong trường hay ngoài trường, dù thày cô có dạy hay không dạy chúng ta phải chào. Bởi vì đó là hành động tối thiểu thể hiện lòng tôn trọng, sự lễ phép của người học sinh với thầy cô. Chúng ta cũng cần có những hành động thể hiện sự tôn trọng, lòng biết ơn đối với các thầy các cô. Đồng thời chúng ta cũng cần nghiêm khắc phê phán những hành vi, thái độ không đúng của một số bạn.
- Thứ hai: Đối với các bạn chúng ta phải hoà đồng, gần gũi, thân thiện, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau. Biết vui trước thành công của bạn, thẳng thắn chỉ ra khuyết điểm khi bạn mắc sai lầm. Không gây gổ, đánh nhau với bạn, không xúc phạm bạn.
- Thứ ba: Trong học tập mỗi chúng ta phải tự rèn cho mình tính tự giác, bởi ý thức tự học là yếu tố quyết định, ý thức tự học khác nhau sẽ dẫn đến kết quả học tập khác nhau không nên để thầy cô và bố mẹ phải nhắc nhở nhiều vì học trước hết là để cho chúng ta. Chúng ta cần phải rèn cho mình có tính trung thực vì chi khi mình trung thực thì bản thân mình và thầy cô mới hiểu rõ được mình từ đó mới có biện pháp giúp mình tiến bộ hơn. Ngoài ra chúng ta cũng cần rèn cho mình tính cần cù, chăm chỉ vì chỉ có cần cù, chăm chỉ mới đưa chúng ta đến thành công.

Trên đây là bản tham luận về đạo đức của liên đội 4B. Em rất mong nhận được sự góp ý của các vị đại biểu, các thầy cô giáo và toàn thể đại hội. Cuối cùng em xin kính chúc các vị đại biểu và các thầy cô giáo luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc. Chúc các bạn đội viên luôn chăm ngoan học giỏi. Chúc đại hội thành công rực rỡ. 
Gửi ý kiến

TÌM KIẾM TRÊN GOOGLE

GoogleVN