Thời gian là vàng

Số lượt truy cập

Web Counter

Tài nguyên

Bản đồ xã Yên Trung

Cập nhật

Ảnh ngẫu nhiên

Liên kết Website

Yahoo! Messenger

Người quản trị



Website của Tr­ường tiểu học Yên Trung B-Ý Yên-Nam Định

Nghề giáo là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý.

Đăng ký thành viên

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

Tham luan ve sinh cua Doi vien

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Lê Thành Nam
Ngày gửi: 19h:58' 25-08-2014
Dung lượng: 33.0 KB
Số lượt tải: 7
Số lượt thích: 0 người
Kính thưa quý thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn đội viên thân mến

Lời đầu tiên cho phép em thay mặt toàn thể các bạn đội viên của lớp 7b gửi tới quý vị lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và chúc cho đại hội được thành công tốt đẹp.

Vừa rồi, chúng ta đã được nghe báo cáo thành tích của chi đội trong năm học 2012-2013 và phương hướng hoạt động của chi đội trong năm học 2013-2014 . Đối với cá nhân mình thì hoàn toàn đồng ý vs phương hướng đã được đưa ra của các bạn. Vs mong muốn là đưa tập thể lớp 7b sẽ nhận được thành tích tốt trong lao động. Sau đây, mình xin được tham luận về vấn đề lao động.
Kính thưa quý thầy cô giáo, thưa toàn thể đại hội.

Việc vệ sinh đối với chúng ta có vai trò đặc biệt quan trọng đối vs sức khoẻ con người, đặc biệt là trong thời điểm hiện nay có nhiều loại dịch bệnh xuất hiện như:Đau mắt đỏ, sốt xuất huyết, tay chân miệng… đây là những đại dịch không chỉ ở nước ta mà cả trên thế giới. Vì vậy, để phòng tránh được chúng thì chúng ta cần ý thức sâu sắc về mặt vệ sinh cá nhân. Đối vs học sinh chúng ta, các bạn phải ăn mặc sạch sẽ, gọn gàng, thường xuyên vệ sinh cá nhân như: cắt tóc, gội đầu, tắm giặt, rửa tay vs xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh,…. Có làm được điều đó thì chúng ta mới đảm bảo được sức khoẻ của bản thân cũng như cộng đồng.
Vệ sinh trường lớp cũng đóng vai trò quan trọng. Nhà trường và liên đội đã triển khai nhiều phong trào như: “Xây dựng nhà trường thân thiện, học sinh tich cực”, “Xây dựng nhà trường
xanh, sạch, đẹp”, hầu hết các bạn đều hưởng ứng tham gia. Tuy nhiên chúng ta cần nâng cao ý thức trách nhiệm nhiều hơn nữa. Các bạn phải thường xuyên vệ sinh trường lớp sạch sẽ và đúng cách, khi quét các bạn nên tẩy nước cho đỡ bụi, lau bàn ghế. Không được vứt rác , vứt túi ni lông trong khu vực trường và nơi công cộng. Chúng ta có khu vực đổ rác quy định nhưng một số bạn đổ rác chưa đúng nơi quy định. Nếu lớp chúng ta trực tuần thì các bạn phải đến sớm để vệ sinh nơi nhà trường phân công. Đối vs nhà vệ sinh tự hoại thì chúng ta cần tuân thủ nội quy của nhà trường, không được phá hoại của chung. Nếu có bạn vi phạm mà được các bạn khác nhắc nhở thì phải biết rút kinh nghiêm và khắc phục những hậu quả mà bạn ấy gây ra. Nếu còn tái phạm thì sẽ báo cáo vs thầy cô để có biện pháp xử lý kịp thời.

Ngoài việc vệ sinh trường lớp , chúng ta cần thực hiện tốt việc bảo vệ và chăm sóc cây xanh, bồn hoa của nhà trường. Và yêu cầu các tổ khi trược nhật cần phải chú ý đến những chậu hoa. Những hoạt động đó là những hoạt động mà chúng ta phải thực hiện hằng ngày, hằng giờ. Tất cả đội viên chúng ta phải coi việc bảo vệ cây xanh, bồn hoa là trách nhiệm của mỗi đội viên vs khẩu hiệu: “Lá cây là lá lá phổi”, “hãy bảo vệ cây và cây sẽ bảo vệ chúng ta”.
2. Đạo Đức
Thưa toàn thể các bạn, Bác Hồ của chúng ta đã từng nói “Có tài mà không có đức là người vô dụng còn có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”. Thật vậy, ngoài việc học tập việc rèn luyện đạo đức của mỗi người học sinh là vô cùng quan trọng.
Hiện nay đạo đức của các bạn học sinh nói chung của các bạn học sinh trường ta nói riêng đang là vấn đề rất đáng quan tâm. Hiện tượng các bạn nam để tóc dài, nhuộm tóc, đi học muộn, không thực hiện đúng đồng phục mặc dù bị nhắc nhở nhiều nhưng vẫn tiếp tục xảy ra. Hơn thế nữa hiện tượng các bạn nói trống không, thậm chí chỉ chào thầy cô dạy mình hoặc không chào cũng đang xảy ra ngày một nhiều.

Chính vì vậy trong đại hội hôm nay tôi muốn trao đổi cùng các bạn việc rèn luyện đạo đức của học sinh chúng ta. Chúng ta cần phải rèn luyện đạo đức như thế nào?
- Thứ nhất: Đối với thầy cô giáo- những người cho ta tri thức, dạy ta cách làm người: Chúng ta phải luôn luôn tôn trọng, lễ phép. Khi giao tiếp cần phải thưa gửi, gặp các thầy cô giáo dù ở trong trường hay ngoài trường, dù thày cô có dạy hay không dạy chúng ta phải chào. Bởi vì đó là hành động tối thiểu thể hiện lòng tôn trọng, sự lễ phép của người học sinh với thầy cô. Chúng ta cũng cần có những hành động thể hiện sự tôn trọng,
 
Gửi ý kiến

TÌM KIẾM TRÊN GOOGLE

GoogleVN