Thời gian là vàng

Số lượt truy cập

Web Counter

Tài nguyên

Bản đồ xã Yên Trung

Cập nhật

Ảnh ngẫu nhiên

Liên kết Website

Yahoo! Messenger

Người quản trịWebsite của Tr­ường tiểu học Yên Trung B-Ý Yên-Nam Định

Nghề giáo là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý.

Đăng ký thành viên

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

Tong quan ve World wide web

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Lê Thành Nam
Ngày gửi: 19h:28' 03-12-2012
Dung lượng: 40.5 KB
Số lượt tải: 5
Số lượt thích: 0 người

Tổng quan về World wide web
I/ Giới thiệu chung :

1- Định nghĩa :
World Wide Web ( Web ) là một dịch vụ hay còn gọi là một công cụ trên Internet ra đời gần đây nhất nhưng phát triển nhanh nhất hiện nay. Nó cung cấp một giao diện vô cùng thân thiện với người dùng, dễ sử dụng, thuận lợi và đơn giản để tìm kiếm thông tin.
Thực chất Web không phải là một hệ thống cụ thể với tên gọi như trên mà là một tập hợp các công cụ tiện ích và siêu giao diện ( meta-Interace) giúp người sử dụng có thể tự tạo ra các " siêu văn bản " và cung cấp cho những người dùng khác trên Internet.

2 - Phân loại :
Dựa vào đặc trưng, kết nối dữ liệu và công cụ phát triển người ta có thể chia ra làm 3 loại Web sau đây :
1) Static pages (Web tĩnh ) :
Tính chất của các trang Web này là chỉ bao gồm các nội dung hiển thị cho người dùng xem. Ví dụ : hiển thị các trang dạng text, hình ảnh đơn giản chẳng hạn như một cốc Cà phê đang bốc khói ..v..v..
2) Form Pages :
Ngoài nội dung như ở trang Web tĩnh, nó còn chứa các form cho phép nhập các yêu cầu từ phía người sử dụng. Khi người dùng điền xong các form, ấn nút " Submit " và tất cảc các thông tin ( yêu cầu) sẽ đưa đến đầu vào của một chương trình CGI ( Common Gateway Interface ) chạy trên Server. ( thường thì các CGI xử lí và cất giữ thông tin vào các file dữ liệu trên Server rồi thông báo trả lại cho khách hàng ).
Loại Web này thường được dùng để làm các phiếu điều tra, trưng cầu ý kiến, mua hàng ..v..v..
3) Database query pages (Web truy nhập cơ sở dữ liệu)
Nội dung của trang Web động như trong 1 trang Web tĩnh, ngoài ra còn có chưa thêm các ứng dụng phần mềm cho phép truy nhập CSDL trên mạng.
Tuỳ theo nhu cầu ứng dụng có thể cung cấp khả năng truy cập dữ liệu, tìm kiếm thông tin,.......( tất nhiên là nếu đựoc phép ).


II/ Nguyên tắc hoạt động :
1- Nguyên tắc :
Web dựa trên một kỹ thuật biểu diễn thông tin có tên gọi là Siêu văn bản (hypertext), trong đó các từ được chọn trong văn bản có thể được ``mở rộng" bất kỳ lúc nào. Sự mở rộng ở đây có thể được hiểu là chúng có các liên kết (links) tới các tài liệu khác (có thể là văn bản, hình ảnh, âm thanh hoặc hỗn hợp ).
Khái niệm Siêu văn bản do nhà tin học Ted Nelson đưa ra từ những năm 65 trong bài viết ``Computer Dreams", bàn về ý tưởng tạo ra các máy tính có tư duy như người. Nhưng mãi cho đến những năm 80 mới được Tim Berness - Lee tin học hoá. Tim đã tự viết một chương trình trên máy tính sách tay để mô phỏng sự liên kết hai chiều bất kỳ trong một đồ thị. Năm 1989, sau khi chuyển về CERN (Viện nghiên cứu kỹ thuật hạt nhân), Tim đã đưa ra dự án lưu trữ siêu văn bản trên máy tính nhằm giúp dễ dàng tìm các tài liệu liên quan.
Siêu văn bản là một loại văn bản thông thường nhưng lại chứa một hay nhiều tham chiếu tới các văn bản
 
Gửi ý kiến

TÌM KIẾM TRÊN GOOGLE

GoogleVN